Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?
Cập nhật:
Thứ Hai, 17-06-2013
 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Chiếc Samsung Galaxy Camera (SGC) bản thân tôi thấy đó là một đồ chơi rất hay – Một mô thức máy ảnh siêu zoom nhỏ gọn vẫn được nhiều người ưa chuộng mà lại online wifi, 3G upload hình liền “làm mưa làm gió” trên facebook. Tuy nhiên tùy vào cách nhìn nhận nó mà người ta có thể khen chê như sau:

Với tư cách là máy ảnh: a) Nó nhanh hết pin bởi máy còn phải nuôi hệ điều hành và wireless. b) Nếu để máy một thời gian nghỉ thì khởi động android rất lâu. c) Chất lượng hình không bằng những chiếc cùng tầm giá – bởi người ta chỉ nghĩ rằng đã máy ảnh là phải so chất hình, chứ ít chú ý tới tính năng VUI nhất của nó, đó là chia sẻ hình trực tiếp lên các mạng xã hội (facebook)

Về phần cứng thì SGC đã sẵn sàng trở thành một chiếc điện thoại di động trong ngoại hình của một chiếc máy ảnh compact siêu zoom, kể cả thiết lập loa và micro cũng đã đúng vị trí nghe gọi và có lẽ chỉ cần nâng cấp firmware là xong. Có lẽ hướng đi này sẽ là điều tất yếu.

Tuy nhiên Samsung Galaxy S4 Zoom 10x đã ra đời chứ không phải là Galaxy Camera phone. Có lẽ Samsung đã đúng khi hướng nó vào một chiếc smartphone zoom hơn là một chiếc compact superzoom phone. Bởi lý do mà tôi phân tích sau đây:

 • Nếu gọi nó là cái máy ảnh thì lập tức người ta sẽ thấy giá của nó rất cao, và lập tức so sánh nó với những chiếc premium compact, thậm chí là những chiếc dSLR, mirrorless dòng khởi điểm và chất lượng hình thua là chắc
 • Nếu gọi nó là điện thoại thì rõ ràng yếu tố máy ảnh của nó lại nổi trội bởi chưa hề có chiếc điện thoại nào lại có zoom quang 10x – đem lại một sự linh động và sáng tạo cực cao trong bố cục. Về chất lượng hình tuyệt đối có lẽ chỉ thua Pureview 808 (và có thể cả Lumia EOS)
 • Nếu ai đó chấp nhận bê nguyên một cái sổ tay áp vào tai để gọi điện (phonepad) thì có lẽ nghe gọi bằng một chiếc máy ảnh “dày cùi” (S4 Zoom) cũng không phải là quá “tội lỗi” ^_^

 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Samsung Galaxy Camera Zoom 21x

Bản thân tôi thì thích SS giữ 21x hơn là phải giáng cấp 10x, tuy nhiên có lẽ nên thỏa hiệp về bề dày, bởi cho vào túi quần bó cái ống kính 21x là khá khó khăn, thậm chí bất khả thi nếu quần hơi chật. Nếu phải chọn giữa một chiếc điện thoại chất lượng hình cao nhất (pureview 808) nhưng không zoom quang và một chiếc điện thoại zoom quang 10x với chất lượng hình khá tốt thì tôi nghiêng về zoom hơn

Tôi sẽ thử ngay S4 Zoom khi có thể, nhưng nhược điểm mà tôi có thể đoán trước được là: sẽ phải chuẩn bị thêm pin dự phòng, lâu lâu khó chịu vì đang zoom thì máy rung bần bật, đút vào túi sẽ cộm cán hơn … đại loại là vậy

Sự lựa chọn điện thoại giờ đây ngày càng thú vị và chiếc phone hay nhất là chiếc phone làm cho mình vui nhất.

 • Đầu bảng chất lượng hình: Nokia Pureview 808, EOS
 • Hình đẹp mà kích thước file nhỏ: HTC One
 • Chất lượng hình OK, tự động rất tốt: Iphone5
 • Tha hồ quăng quật, chụp dưới nước: Sony Xperia Z
 • Zoom quang linh động, chất lượng hình tốt: S4 Zoom
Bài viết cùng Danh mục bài viết
Untitled 1 1372405615 500x0 150x108 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Miếng dán giúp iPhone bị búa đập không ..

lo dien cau hinh bom tan cua google 142x150 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Đến lượt motorola có nexus

 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Rò rỉ cấu hình phần cứng của Motorola ..

S4 Zoom 4 1370852266 500x0 150x135 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Samsung galaxy s4 zoom sự thất bại của ..

smartphone sieu mong oppo find 5 sap ban rong rai eb26cd 150x89 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Oppo find 5 sắp có custom kernel faux ..

bao da galaxy s4 Kalaideng england 4 150x112 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

5 mẫu ốp lưng, bao da ..

HTC One 1 jpg 1368832456 1368832823 500x01 150x115 Có thực sự cần 1 chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt mà xấu như Samsung galaxy s4 zoom ?

Đánh giá HTC One, smartphone được chờ đợi ..

Thiết kế website: BizCare.vn